T2 – T6 | 8:30am – 5:00pm
  • Hotline

    +8428.7300.1690

  • Email

    support@rheinolvietnam.com

  • Contact Us
 DUNG DỊCH ADBLUE LÀ GÌ? VÌ SAO XE ĐỘNG CƠ DIESEL CẦN DÙNG DUNG DỊCH NÀY?

DUNG DỊCH ADBLUE LÀ GÌ? VÌ SAO XE ĐỘNG CƠ DIESEL CẦN DÙNG DUNG DỊCH NÀY?

  • Nhiều xe ô tô được trang bị công nghệ AdBlue
  • Giải pháp giảm thiểu khí thải độc hại
  • Những kiến thức hữu ích cho dòng xe sử dụng AdBlue

Việc làm giảm lượng khí thải là một vấn đề nghiệm trọng, và các nhà sản xuất xe sẽ phải mất nhiều thời gian để giảm tác động của ô tô đối với môi trường. AdBlue là câu trả lời cho một mối quan tâm cụ thể – khí thải nitơ oxit.

Các quy định về khí thải Euro 6 đã tăng cường kiểm soát các khí độc đang được thải ra bởi các phương tiện trên khắp châu Âu, đặc biệt là với khí thải nitơ ôxít từ ô tô chạy bằng dầu diesel,

AdBlue hiện đang được sử dụng trong rất nhiều dòng xe ô tô chạy bằng động cơ diesel để làm giảm lượng khí thải này ra khỏi ống xả

AdBlue là gì?

AdBlue là một giải pháp được làm từ urea và nước được bơm vào hệ thống ống xả của xe trước khi oxit nitơ độc hại thoát ra từ ống thải.

AdBlue hoạt động như thế nào?

AdBlue được đưa vào ống xả và phản ứng với khí nitơ oxit được tạo ra từ quá trình đốt

cháy, phá vỡ nó trở thành khí nitơ và oxy vô hại.

Ở nhiệt độ cao AdBlue biến thành amoniac, việc phá vỡ oxit nitơ trong quá trình này, có nghĩa là số lượng phát ra các hạt sẽ giảm đáng kể.

Đây được gọi là Hệ thống giảm thiểu xúc tác chọn lọc (Selective Catalytic Reduction – SCR) – là một hệ thống phun dung dịch giống như AdBlue thông qua chất xúc tác trong ống xả.

Xe tôi có được trang bị AdBlue không?

Nếu bạn đang lái xe ô tô động cơ diesel hiện đại, có thể là nó đi kèm với công nghệ AdBlue. Nó sẽ không được quảng cáo rõ ràng, nhưng các nhà sản xuất như Volkswagen, Audi, Mercedes, Peugeot, Citroen và Jaguar đều có công nghệ AdBlue.

Hầu hết các hãng đều cung cấp một đầu mối trong tên – các động cơ Peugeot và Citroen BlueHDi đều có tính năng này, trong khi Volkswagen bao gồm tên viết tắt SCR dưới tên một số dòng  xe diesel.

Nếu không có tất cả, chúng tôi khuyên bạn nên tìm trong sổ tay của xe để xem nếu nó đi kèm với AdBlue.

Thời gian thích hợp để nạp AdBlue

Nếu đại lý của bạn không thông báo rõ ràng rằng chiếc xe của bạn đi kèm với AdBlue và nó cần phải nạp, dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ thấy khi nó ở mức thấp và bạn sẽ nhận được cảnh báo lên đèn flash trên bảng điều khiển

Chỉ một lượng nhỏ AdBlue sử dụng được một khoảng thời gian, vì vậy bạn sẽ không cần phải nạp như bạn làm với nhiên liệu, nhưng điều quan trọng là bạn không để nguồn cung cạn kiệt.

Đối với một trường hợp, một chiếc Volkswagen Passat sử dụng khoảng 1,5 lít AdBlue mỗi 620 dặm, và kích thước bình là 13 lít, do đó, một bình đầy AdBlue dùng tốt cho việc lái xe khoảng 8.000 dặm.

Mặt khác Peugeot nói AdBlue chỉ cần nạp đầy sau mỗi 12.500 dặm và điều này sẽ được thực hiện như một phần của kế hoạch bảo trì theo lịch trình cho hầu hết các lái xe.

Tuy nhiên, tuỳ vào phong cách lái xe, loại hành trình và điều kiện lái xe khác nhau sẽ ảnh hưởng đến lượng AdBlue được sử dụng.

Điều gì xảy ra khi xe cạn AdBlue?

Nói một cách đơn giản, xe của bạn sẽ không chạy được. Sẽ là khá bất cẩn để dùng hết AdBlue, bởi vì hầu hết những chiếc xe sẽ cảnh báo bạn rất xa từ trước – thường là khoảng 1.500 dặm trước khi dùng hết.

Bạn sẽ không thể  dán một lượng nhỏ vào thùng để nó hoạt động. Một số lượng tối thiểu sẽ cần được bổ sung cho xe để hoạt động lại. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nạp Adblue ngay khi cảnh báo xuất hiện – nó sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối.

Nạp AdBlue ở đâu?

Bạn có thể mua bình AdBlue thông qua các đại lý bán lẻ, mà không cần phải mang xe đến đại lý chính hãng để làm điều đó – nó giống như việc đổ đầy bình nước rửa kính.

Vị trí của nắp nạp thay đổi giữa các loại ô tô. Một số nằm bên cạnh nắp nạp nhiên liệu (như trên Audi A4 ở trên), trong khi một số khác ở bên cạnh bu lông hoặc dưới sàn khởi động. Nhắc lại, tìm ra nó trước khi bạn sử dụng gần hết do đó không có bất kỳ sự ngạc nhiên đến khi bạn nạp đầy bình.

Những thông tin khác về AdBlue

Adblue vô hại và tất cả những gì bạn cần làm là rửa tay kỹ lưỡng hoặc rửa sạch xe khi bị tràn ra ngoài. Bạn sẽ không muốn dầu diesel tràn trên xe của mình, hoặc trên tất cả các khoang động cơ, do đó, đối với AdBlue cũng vậy – hãy thật cẩn thận nếu bạn đang bơm dung dịch gần nơi đựng hành lý, và hãy chắc chắn rót dung dịch vào đúng vị trí nếu trên xe có nắp nạp AdBlue bên cạnh bộ phận nạp nguyên liệu.

Bảo quản được xem như giai đoạn quan trọng nhất. AdBlue cần được bảo quản từ -11 đến 30 độ C và có thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng trong cùng điều kiện. Trên 30 độ C dung dịch sẽ bắt đầu phân hủy, và đóng băng khi dưới -11, nhưng vẫn duy trì được tính năng khi tan băng.

Cùng với những hướng dẫn trên đây, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi tham khảo nào xin hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn!

Rheinol Vietnam – Tổng Hợp