Giỏ hàng

Combo PERFEKT dành cho động cơ Mercedes

Đến kì bảo dưỡng, việc không thể thiếu là kiểm tra và thay dầu bôi trơn động cơ. Chỉ thay dầu nhớt liệu đã đủ? Combo thay dầu động cơ dành cho Mercedes có gì? Cùng khám phá qua các bước thay dầu nhớt động cơ này nhé.

 

Xả nhớt 

Bước đầu tiên trong quá trình thay nhớt là xả nhớt cũ. Nhưng chỉ xả nhớt cũ mà không thực hiện việc xúc khoang động cơ sẽ không hoàn toàn xả được các cặn bẩn lâu ngày sinh ra trong suốt quá trình hoạt động của động cơ. Rheinol Oil System Cleaner với thành phần đặc biệt giúp trung hoà các cặn bẩn và đưa ra ngoài theo nhớt cũ trong quá trình xả nhớt. Đổ dung dịch xả nhớt vào khoang nhớt, cho động cơ hoạt động không tải 5 - 10 phút trước khi thực hiện xả nhớt thông thường.

 

Dung Dịch Vệ Sinh Hệ Thống Nhớt

 

Thay dầu nhớt động cơ

Trước khi thay dầu nhớt mới, nên kiểm tra lọc có cần thay mới hay chưa (khuyến nghị thay mới lọc dầu cho mỗi lần thay nhớt).

 

Chọn loại dầu nhớt phù hợp với động cơ. Đối với Mercedes, tiêu chuẩn MB 229.51 là dầu nhớt có mức SAPS thấp loại dầu thỏa mản tiêu chuẩn này có tác dụng ngăn sự tắc nghẽn của bộ xử lí khí thải khiến cho công suất của động cơ bị giảm thiểu và tiêu hao chi phí bảo dưỡng cho bộ phận này diễn ra sớm hơn, hơn nữa loại nhớt thỏa mãn tiêu chuẩn này còn giúp động cơ tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu suất hơn so với tiêu chuẩn MB 229.5. Những dòng sản phẩm thỏa mản tiêu chuẩn MB 229.51 đều có khả năng tương thích ngược với các loại động cơ yêu cầu MB 229.5

Với tiêu chuẩn mới nhất hiện nay là MB 229.52. Thông số này chủ yếu được điều chỉnh cho các động cơ Mercedes được trang bị công nghệ BlueTec. Chúng được trang bị SCR, cho phép giảm phát thải khí Nox thông qua việc sử dụng Adblue. Nó đặc biệt cho các động cơ Diesel với tiêu chuẩn Euro6. Ngoài ra Daimler còn cho biết dầu thỏa mãn tiêu chuẩn MB 229.52 còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu 0.7% hơn so với dầu có tiêu chuẩn 229.5, 229.51

 

Primus DX 5W30

Ngoài ra, độ nhớt và lượng dầu nên theo khuyến cáo của Mercedes, thông thường sẽ là 5W30 hoặc 5W40.

 

Primus DX 5W30 và Primus DXM 5W40 - Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các dòng xe Mer hiện đang lưu hành.

Primus DXM 5W40

Quy trình thay dầu động cơ đến đây là đã đủ cho xe vận hành trơn tru. Tuy nhiên, để động cơ hoạt động hoàn hảo, việc sử dụng thêm Nano Engine Protector sẽ giúp gia tăng việc bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động và xuyên suốt quá trình hoạt động. Nano bảo vệ động cơ giúp giảm ma sát, tăng hiệu suất động cơ và giúp tiết kiệm nhiên liệu. 300ml sử dụng cho buồng động cơ lên đến 8 lít dầu. Bớt lượng nhớt 300ml khi sử dụng thêm Nano.

Nano Bảo Vệ Động Cơ

Tận hưởng hành trình thôi nào.

 

Facebook Instagram Youtube Top